บทความ

เครื่อง Refurbish กับ เครื่อง Recondition ต่างกันอย่างไร

เครื่อง FUJIFILM Recondition Machine คือ เครื่องพิมพ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ด้วยการใช้ส่วนประกอบที่นำกลับมาใช้ใหม่ ภายใต้การควบคุมคุณภาพและความน่าเชื่อถือจากโรงงาน FUJIFILM ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

เครื่อง FUJIFILM Recondition Machine คือ เครื่องพิมพ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ด้วยการใช้ส่วนประกอบที่นำกลับมาใช้ใหม่ ภายใต้การควบคุมคุณภาพและความน่าเชื่อถือจากโรงงาน FUJIFILM ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง FUJIFILM Business Innovation ได้นำเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทย 3 รุ่น ได้แก่     1.   ApeosPort-V C3376 R

 

    1.   ApeosPort-V C5576 R

 

    1.   ApeosPort-IV 3065 R 

ทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับและมีเสียงชื่นชมจากลูกค้าที่ใช้งานมาแล้วทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกว่า เป็นเครื่องที่มีความแข็งแกร่ง มีความทนทาน มีอายุการใช้งานนานมาก คุณภาพงานพิมพ์มีความคมชัด โดยเฉพาะเครื่องสี C3376 R และ C5576 R ซึ่งเป็นเครื่องออฟฟิศใช้งานที่รองรับกระดาษได้หนาถึง 300 แกรม ทำให้คุณลูกค้าที่ซื้อเครื่องทั้ง 2 รุ่นนี้ไปใช้งานในด้านถ่ายเอกสารพิมพ์งานทั่วไปในออฟฟิศ และยังสามารถใช้เครื่องผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ทางด้านการตลาด เช่น นามบัตร แผ่นพับ ใบปลิว ภายในองค์กรได้เลย จึงเป็นที่มาของคำว่า “คุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด” 

 

 

 

การทำธุรกิจด้วยเครื่อง Recondition จาก FUJIFILM ถือเป็นการคืนกำไรให้กับคุณลูกค้าเพราะเครื่อง Recondition ทั้ง 3 รุ่น เป็นสินค้าที่บริษัทฯ ให้คำจำกัดความว่า “ถูกและดี” บริษัทฯ สามารถออกเอกสารยืนยันคุณภาพให้ท่านได้ ซึ่งจะระบุข้อความดังนี้

 

- สถานที่ผลิตจากโรงงานที่ประเทศญี่ปุ่น

 

- ใบนำเข้าสินค้าซึ่งมีรุ่นและหมายเลขเครื่องอย่างชัดเจน

 

- ไม่เคยเปิดเครื่องใช้งานในประเทศไทย 

 

- มิเตอร์เป็น 0 จากโรงงานที่ญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

มีการรับประกัน 100% คือ 

 

 รับประกัน 1 ปีทุกชิ้นส่วนอะไหล่เหมือนเครื่องใหม่ตามมาตราฐาน FUJIFILM Business Innovation

 

- รับประกันมีอะไหล่และวัสดุสิ้นเปลืองไม่น้อยกว่า 5  ปีนับตั้งแต่เครื่องรุ่นนี้แจ้งยกเลิกการผลิต EOL (End Of Service)    • สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ (Defect On Arrival) ภายใน 15 วัน หากพบว่ามีปัญหาจากคุณภาพรูปลักษณ์ภายนอกและการติดตั้งเครื่อง   

รูปอธิบายขั้นตอนการผลิตเครื่อง Recondition จากโรงงาน FUJIFILM ที่ประเทศญี่ปุ่น 

 

ดังนั้น เครื่อง Recondition จึงไม่ใช่ เครื่อง Refurbish แบบล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าจะเรียกให้ชัด เครื่อง Refurbish เกิดขึ้นจากผู้ประกอบการบางท่านนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์เครื่องถ่ายเอกสารที่ไม่ใช้แล้วจากต่างประเทศ แล้วมาประกอบเครื่องใหม่ในประเทศไทย ไม่มีมาตราฐานการควบคุมคุณภาพ ไม่มีความน่าเชื่อถือและไม่มีการรับประกัน ตาดีได้ตาร้ายเสีย ราคาต่างกันนิดหน่อย แต่ให้ FUJIFLIM รับประกันเครื่องให้คุณไม่ดีกว่าเหรอ? มีปัญหาอะไรเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ ทำธุรกิจแบบไม่ต้องปวดหัว เพราะเวลาของทุก ๆ ท่านมีค่ามากที่สุด เอาเวลาไปบริหารจัดการธุรกิจในเรื่องอื่น ๆ ดีกว่าครับ เรื่องการรับประกันคุณภาพเครื่องขอให้เป็นหน้าที่ เค ไอ ดิจิตอล เองครับ 

 

Copyrighted by © K.I. Digital Co., Ltd.